Tâm Hiếu “Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung”

02/08/2017 03:16

Mong muốn góp phần san sẻ và giúp bà con vơi bớt khó khăn sau bão lũ, ngày 29/9 vừa qua, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Tâm Hiếu đã tổ chức chương trình ủng hộ “Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung”, trao tận tay 163 suất quà cho 163 hộ dân tại xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Được biết, xã Phúc Đồng là một trong những xã chịu nhiều thiệt hại nặng nề sau cơn bão và sau sự cố thủy điện Hố Hô, lũ trồng lũ trong thời gian qua.

Ngay sau khi nắm bắt được tình hình bão lụ tại các tỉnh miền Trung, Ban Lãnh đạo Công ty Tâm Hiếu đã phát động chương trình ủng hộ “Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung” tới tập thể cán bộ nhân viên công ty tại khu vực Hà Nội. Chỉ sau hai ngày phát động, tổng số tiền đóng góp cho chương trình đã lên tới trên 50 triệu đồng. Số tiền đã được chia thành 163 suất quà, trong đó 150 suất sẽ được phát tại khu vực UBND xã và 13 phần quà sẽ được Đoàn từ thiện trao tận nhà cho các hộ đặc biệt khó khăn trong đợt lũ vừa qua.

Trong hành trình hai ngày (28/20 – 29/10) về với đồng bào miền Trung, Đoàn từ thiện Công ty Tâm Hiếu đã thăm hỏi và trao những phần quà mà tập thể cán bộ nhân viên Tâm Hiếu gửi gắm. Đó không chỉ là những khoản tiền mặt giúp bà con thêm thắt tiền chi tiêu, nhanh chóng ổn định cuộc sống mà còn là nguồn động viên tinh thần giúp bà con có thêm động lực vượt qua khó khăn.
Khi đoàn dừng xe là lúc trời còn tờ mờ sáng, khung cảnh xung quanh xã Phúc Đồng dường như bình yên lắm. Nhưng khi trời sáng hẳn, khi đoàn chuẩn bị cho công tác trao quà, khi từng bà con lác đác có mặt tập trung tại khu vực UBND xã để nhận quà thì cảm nhận về những gì bão lũ gây ra mới dần hiện ra. Đó là những gương mặt vẫn đượm nét bần thần lo toan, là những gương mặt mắt trũng sâu vì đã mất trắng vườn cam vườn bưởi đang độ thu hoạch, là cái gượng cười khi được nhân viên Tâm Hiếu thăm hỏi mà họ có kể cũng không hết được những vất vả do bão lũ gây ra. Trong số 150 hộ dân có mặt tại UBND xã, đa phần đều là những ông, những bà đáng ra đã được nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già, thì nay lại phải gắng gồng sống mỗi ngày và chịu đựng cái lũ vần vũ mỗi năm. Cái nghèo cái khó khiến con cháu họ phải làm ăn xa nên nỗi ngày thường chỉ có bà với cháu đã đành, khi lũ về bà và cháu lại càng khốn khó. Bởi vậy, ngay khi trao tận tay những món quà, được nhìn thấy những đôi mắt ánh lên chút vui, ngời lên chút hi vọng khiến các thành viên trong đoàn ai nấy cũng thấy ấm lòng.

Chia tay những hộ dân có mặt tại UBND, xe của Đoàn tình nguyện tiến sâu vào 13 hộ dân đặc biệt khó khăn tại xã Phúc Đồng. Càng vào sâu mới càng thấy rõ những thiệt hại mà bão lũ gây ra nặng nề thế nào. Những hàng cây bám đầy bùn đất lên tới 1,5-2m khiến cho nhà của bà con dù đã ở trên đồi cao những vẫn hoàn toàn bị cô lập nhiều ngày khi lũ về. Những vườn cam, vườn bưởi xơ xác sau cơn nước rút. Thương cảm nhiều nhất là khi vào từng hộ gia đình với hình ảnh người già neo đơn, gia đình có người bị tai biến, người bị tàn tật. Đặc biệt, trường hợp ám ảnh nhất đối với các thành viên Đoàn tình nguyện là gia đình chị Nguyễn Thị Hoa ở Xóm 2, xã Phúc Đồng. Chị Hoa năm nay đã ngoài 40 tuổi, chị là lao động chính trong nhà, ngày thường luôn phải ngược xuôi chăm lo cho mẹ già và hai em. Trong đó, một em không may bị thần kinh không ổn định, không may nữa là trước đây em ấy đã bị kẻ xấu xâm hại và sinh ra một bé gái hiện đang học lớp 2. Cuộc sống thường ngày đã vô cùng khó khăn nhưng khi bão lũ về, trong cơn nước xối mẹ chị Hoa vì quá sợ nên đã ảnh hưởng đến não và hiện bị liệt không thể đi lại được. Khó khăn chồng chất khó khăn, trao quà cho chị mà anh chị em trong đoàn không khỏi rưng rưng, mong sao cuộc sống đừng quá khắc nghiệt, mong chị có nhiều sức khỏe để cùng gia đình sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bám đất, bám làng, sống sót qua từng cơn lũ, những người dân miền Trung nói chung và bà con xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh nói riêng cũng là những người dân luôn đầy tinh thần lạc quan, tích cực. Ngày hôm nay, sau cơn lũ, bà con sẽ lại gắng gượng lại vun xới gây dựng lại cuộc sống, mỗi con giống, mỗi gốc cam, gốc bưởi sẽ lại sinh sôi lại đem lại những hi vọng những mầm sống tươi mới. Mong rằng vùng đất chịu nhiều đau thương ấy sẽ được tiếp thêm nhiều sinh lực, nhận được nhiều hỗ trợ để cuộc sống của bà con ngày một tốt đẹp hơn.

Đoàn tình nguyện Công ty Tâm Hiếu xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ và giúp đỡ đoàn để chuyến đi gặp nhiều thuận lợi. Công ty Tâm Hiếu cũng xin ghi nhận những tấm lòng và nhiệt huyết của tập thể nhân viên Công ty đã nhiệt tình đóng góp và thực hiện chương trình thiện nguyện này. Hoạt động thiện nguyện chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn đã và đang là chương trình được toàn thể Lãnh đạo và nhân viên Công ty Tâm Hiếu hết sức quan tâm. Tâm Hiếu chắc chắn sẽ tiếp tục có những chương trình hỗ trợ chia sẻ rộng rãi hơn nữa trong thời gian tới.
Những hình ảnh đáng nhớ trong chương trình:Để đảm bảo chuyến đi được kịp thời, xe của Đoàn tình nguyện Công ty Tâm Hiếu đã di chuyển
ngay trong đêm 28/10


Cùng với anh chị em trong Đoàn, các bác các anh chị tại UBND xã Phúc Đồng 
cũng chung tay giúp Đoàn chuẩn bị cho buổi trao quà
Ngay khi bà con có mặt, thành viên của Đoàn tình nguyện đã hỗ trợ bà con xếp hàng và thăm hỏi, trò chuyện 
cùng bà con trong lúc chờ phát quàĐại diện Công ty Tâm Hiếu – Giám đốc Kinh doanh: Bà Dương Thị Vân gửi lời thăm hỏi và chia sẻ cùng bà conĐại diện chính quyền xã Phúc Đồng phát biểu cảm ơn Công ty Tâm Hiếu và toàn thể anh chị em
Đoàn tình nguyện
Cùng với những nụ cười, mỗi phần quà trao đi là một lần anh chị em trong đoàn 
được nhìn thấy gương mặt ngời lên niềm vui của đông đảo bà conNgoài 150 suất quà trao tại UBND xã, Đoàn tình nguyện đã tới thăm hỏi và trao tận tay 13 hộ gia đìnhđặc biệt khó khănTập thể Lãnh đạo và nhân viên Công ty Tâm Hiếu gửi lời cảm ơn chân thành tới chính quyền địa phương đã giúp đỡ Đoàn trong suốt thời gian thực hiện chương trình “Tâm Hiếu chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung”